Bên cạnh những món đồ chơi xa xỉ và hàng hiệu như siêu xe thì một trong những thú vui tao nhã của những người có nền kinh tế ổn định thường hay nhắc đến đó chính là bearbrick. Vì thế đã có rất nhiều những thắc mắc và câu hỏi đặt ra về khái niệm bearbrick là gì, xuất xứ của món đồ chơi này từ đâu và giá của món đồ chơi này hiện tại là bao nhiêu, tại sao món đồ chơi này lại được săn đón đến vậy. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1.Bearbrick là gì?

Bearbrick là một món đồ chơi dưới dạng mô hình của chú gấu chân dài bụng phệ được sản xuất và lên ý tưởng từ công ty MediCom Toy đến từ Nhật Bản 

Món đồ chơi xa xỉ này ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 1 năm 2001 tại một buổi triển lãm nghệ thuật diễn ra ở thành phố Tokyo với mục đích là để tôn vinh cũng như thể hiện sự kính trọng đối với đạo diễn nhiếp ảnh gia nổi tiếng gốc Mỹ mang tên Stanley Kubrick Và dành tặng mô hình này cho các nghệ sĩ tham gia buổi triển lãm. Tên gọi của Bearbrick một phần cũng lấy cảm hứng từ chính họ của ông – Kubrick.

Sau khi được giới người nổi tiếng lăng xê thì đồ chơi của công ty cụ thể là mô hình này nhanh chóng gây sốt trở thành một trong những món đồ chơi mà giới nhà giàu trên thế giới săn đón và muốn sở hữu mặt khác vì mô hình này sẽ luôn được sản xuất với một số lượng có hạn Đôi khi chỉ là một phiên bản duy nhất được phát hành nên giá trị sưu tầm cực kỳ cao và rất nhiều người mong muốn có được nó.

Những năm sau này, Công ty sản xuất bắt đầu có những màn cộng tác với nhiều thương hiệu thời trang hay trang sức nổi tiếng mang đẳng cấp thế giới một trong số đó bao gồm: Bape, Swarovski, Chanel, Nike, Hermès cho tới Marvel, Readymade,… Vì sự cộng tác này nên chất liệu của mô hình ngày càng đa dạng có thể sản xuất mô hình từ gỗ hay nhựa tổng hợp hoặc nhựa phát sáng kim loại có giá trị đắt đỏ bởi vì sự đa dạng này nên những tín đồ yêu thích ngày càng nhiều và muốn sưu tập cũng như sở hữu ngày càng tăng cao để có thể thông qua đó thể hiện sự giàu có của bản thân.

Tính đến thời điểm hiện tại thì mô hình chú gấu này đã phát triển gần 20 năm đây không đơn giản chỉ là một món đồ chơi trẻ em mà còn là một trong những sản phẩm thể hiện sự đẳng cấp của người sở hữu đặc biệt là những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

2.Các kích cỡ của Bearbrick

Mô hình chú gấu 4 váy chân dài đầu tiên được sản xuất có chiều cao lên đến 70 mm đây là file tiêu chuẩn mà công ty hay hãng sản xuất đã quy định được đặt ở mức tối thiểu là 100% tất cả những kích thước khác về sau cũng được đặt trên mức tiêu chuẩn này hiện nay công ty đã và đang sản xuất tổng cộng gồm 6 phiên bản với kích cỡ khác nhau và mức độ chiều cao nằm trong khoảng từ 35 mm đến 700 mm là tối đa. 

Đa số thì các mô hình đồ chơi gấu bụng phệ chân dài sẽ được thiết kế với đầy đủ chính bộ phận đó là những bộ phận bao gồm phần đầu phần thân Phần hông hai bàn tay của gấu hai cánh tay hai chân để có thể xoay vặn tùy thích như một món đồ chơi búp bê thực thụ. 

  • Bearbrick 50%: Đây là dòng sản phẩm được thiết kế với kích cỡ nhỏ nhất chiều cao chỉ 35mm và được thiết kế dưới dạng móc khóa.
  • Bearbrick 70%: Đây là phiên bản tiếp theo có kích thước là 50mm ban đầu phiên bản này vốn chỉ là một phụ kiện đi kèm với những món đồ chính để chúc khách hàng với ý nghĩa mang đến may mắn Nhưng vì nhu cầu sở hữu của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên được nhãn hàng phát hành thành một bộ sưu tập riêng. 
  • Bearbrick 100%: Đây là dòng sản phẩm đầu tiên ra mắt người tiêu dùng cũng như là phiên bản tiêu chuẩn bán chạy nhất của hãng có kích thước vừa vặn trong tầm 70mm không quá to cũng không quá nhỏ. 
  • Bearbrick 200%: Phiên bản này được công ty ra mắt trong những năm gần đây với kích cỡ lên đến 145mm điểm đặc biệt chủ yếu của phiên bản này đó chính là làm từ chất liệu kim loại nên cầm rất nặng tay. 
  • Bearbrick 400%: Phiên bản này có kích thước lên đến 200 80 mm được giới nhà giàu thường xuyên săn đón để có thể làm thành một bộ sưu tập riêng và trang trí cho ngôi nhà của họ. 
  • Bearbrick 1000%: Đây là mô hình có size khủng nhất và lớn nhất trong bộ sưu tập của công ty hiện nay có kích thước lên đến 700 mm chủ yếu dùng để trưng bày trong các triển lãm nghệ thuật. 

Với những thông tin trong bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúng tôi mong rằng bạn đã biết được khái niệm bearbrick là gì cũng như đẳng cấp của mô hình này mang lại cho người sở hữu và các kích cỡ size hiện có đã được sản xuất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Limosa. 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline