Nếu bạn là một trong những người thường xuyên sử dụng email để có thể trao đổi thông tin với mọi người xung quanh cũng như lưu trữ những thông tin quan trọng, thì chắc chắn bạn đã nghe đến các cụm từ như CC và BCC. Vậy BCC là gì, bcc có tác dụng như thế nào và có vai trò quan trọng ra sao. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

1.Khái niệm của cc và bcc trong email có nghĩa là gì?

CC là thuật ngữ và là từ viết tắt của Carbon Copy. Trong Email thì cc được dùng để thao tác của bạn copy cho nhiều người nhận trong cùng một khoảng thời gian nhất định hay nói cách khác là cùng một lúc khi người dùng sử dụng cc thì người giận có thể xem được danh sách và biết được có những ai hiện tại đang cùng nhận được email có nội dung tương tự giống như họ. 

BCC hay Blind Carbon Copy, đây cũng là một trong các phương thức để có thể gửi email đến nhiều người nhận cùng một lúc hay cùng một thời điểm nhất định nhưng có một đặc điểm khác với cc là người nhận sẽ không thể nhìn thấy được danh sách những người nhận khác. Do đó email của bcc thường được sử dụng nhiều hơn vì có tính bảo mật cao và đóng vai trò bảo mật danh tính của những người nhận email. 

2.Một số cách để có thể phân biệt CC và BCC

Khi chúng ta xét về bản chất thì cả hai loại Email là cc và bcc đều là những hình thức của bản copy cho nhiều người nhận trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên. đối với email cc thì có tính năng cho phép người nhận xem danh sách công khai của những người nhận mail có nội dung tương tự. Do đó thì loại email này sẽ thường được các doanh nghiệp sử dụng để gửi email cho các thành viên trong nhóm, cùng một công ty hay cùng một bộ phận. Bởi vì không cần phải đảm bảo tính bảo mật thông tin hay danh tính của người nhận khác. 

Ngược lại, với email cc mặc dù bcc cùng một tính năng đó là có thể giúp bạn gửi email cho nhiều người nhận trong một khoảng thời gian nhất định với cùng một nội dung. Nhưng tất cả các người nhận sẽ không biết được danh tính của người nhận khác, để có thể bảo mật được thông tin và sử dụng trong những trường hợp các người nhận cần được bảo mật danh tính

3.Trường hợp nào nên sử dụng cc và trường hợp nào nên sử dụng email bcc:

Như đã đề cập phía trên cả CC và BCC đều là gửi bản copy cho những người nhận phụ để họ theo dõi tiến độ thông tin. 

  • Đối với email CC: Bạn sẽ sử dụng email này trong các trường hợp bạn muốn người nhận khác đều có thể nhận được bản copy của email và những người nhận đó sẽ biết được danh tính của những người đang cùng nhận được một nội dung tương tự với mình .
  • Đối với email BCC: Bạn sẽ sử dụng email này trong trường hợp nếu như bạn muốn gửi email cho nhiều người khác nhưng muốn bảo mật thông tin của các người nhận và không muốn cho họ biết những người nào khác nhận cùng thông tin tương tự.

4.Sau đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách gửi email cc và bcc:

4.1.Hướng dẫn thực hiện gửi email trên máy tính, PC, laptop:

  • Bước 1: Để có thể thực hiện gửi email cc và bcc trên máy tính, PC hay laptop thì đầu tiên bạn sẽ phải  Truy cập Gmail > chọn “Soạn thư”.
  • Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong thao tác nhấp vào Soạn thư thì sẽ chọn tính năng gửi email cc hoặc bcc hay cả hai theo như nhu cầu cá nhân của bạn bạn sẽ phải tiến hành nhấn vào biểu tượng CC / BCC ở dòng “To”. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt máy tính “Ctrl + Shift + C” để mở CC và “Ctrl + Shift + B” để mở BCC.
  • Bước 3: Bước kế tiếp chính là nhập địa chỉ mail người nhận vào mục CC hoặc BCC là xong.

4.2.Hướng dẫn thực hiện gửi email cc hoặc bcc trên điện thoại:

  • Bước 1: Đầu tiên để có thể thực hiện gửi email cc và bcc trên điện thoại thì bạn cũng thực hiện tương tự như việc gửi email trên máy tính, PC hay laptop: Truy cập Gmail trên điện thoại > chọn “Soạn thư”.
  • Bước 2: Để tiếp tục thực hiện thao tác gửi email thì bạn sẽ phải:Nhấn vào biểu tượng hình mũi tên ở bên phải dòng “Đến” để mở tính năng gửi mail CC và BCC.
  • Bước 3: Bước cuối cùng đó chính là nhập địa chỉ mail người nhận vào mục CC và BCC.

Thông qua bài viết bcc là gì của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúng tôi mong rằng bạn đã biết cách sử dụng cc và bcc trong email. Cả hai tính năng này đều có chung một đặc điểm đó là gửi bản copy email cho người nhận để họ có thể theo dõi cùng một thông tin tương tự. Nhưng tùy theo nhu cầu và tính chất của công việc thì bạn sẽ lựa chọn linh hoạt giữa hai loại email trên sao cho phù hợp nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Limosa! 

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline