Ngày nay, nhiều người dùng chưa biết cách nhận biết ô dù ngoài trời, cách gọi tên chính xác và có bao nhiêu loại dù. Vậy  hôm nay hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu xem những loại này là gì và tên gọi của chúng là gì nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Phân loại ô dù ngoài trời 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ô dù khác nhau, từ thiết kế đến kết cấu tán, bao vây. Sự đa dạng này nhằm  đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người dùng. Ô dù ngoài trời có thể được phân loại  như sau: 

1.1.Phân loại theo kiểu dáng của thân ô 

Ô lệch tâm: Nếu  loại ô này có tán và thân ô nằm nghiêng một bên thì gọi là ô lệch tâm. Đây là một loại ô mới khác cũng chỉ mới xuất hiện trên thị trường  nhưng nó nhanh chóng trở nên phổ biến và rộng rãi.

Xu hướng người dùng hiện nay đa số là dòng sản phẩm này. Ô lệch tâm có hai loại thường gặp là ô lệch tâm vuông và ô lệch tâm tròn.

Ô đứng tâm: Tán dù và thân dù cùng nằm trên cùng một đường thẳng và đây là kiểu dù truyền thống, xuất hiện từ lâu trên thị trường.

Ô dù nghiêng: Là mẫu dù có tán dù tạo thành một góc nghiêng với thân dù. Nếu như những loại ô dù thông thường sẽ có tán dù vuông góc với thân dù thì loại dù này có tán dù nghiêng so với thân dù. Và góc nghiêng này bạn có thể thay đổi trong quá trình sử dụng nhé!

Dù đôi: Là một chiếc dù có 2 tán dù liền nhau.

Dù treo tường: Đây là loại dù che nắng không sử dụng tán dù mà tán dù được treo và tưởng hoặc khung treo nhé!

1.2.Phân loại theo hình dáng của tán dù

Phân loại theo tán dù thì ô che ngoài nắng có hai kiểu đó là dù tròn và dù vuông.

Dù tròn đó là những mẫu ô dù cafe có tán dù tròn và có cấu trúc hình lục giác hoặc bát giác. Ở đây dù lệch tâm hay dù đứng tâm đều có thể có tán tròn.

Dù vuông là những loại dù có tán dù hình vuông và có 4 cạnh bằng nhau.

1.3.Phân loại dù theo kết cấu – Dù lệch tâm

Ô dù kiểu treo và ô dù kiểu nâng.

Với ô dù kiểu treo thì để chỉ những loại ô dù có các cánh tay đòn nắm trên và treo lấy những tán dù.

Ô dù kiểu nâng chỉ những loại ô có cánh tay đòn nằm dưới tán dù và hoàn toàn có thể nâng lấy dù ở trên.

Cách gọi tên ô che ngoài trời đúng nhất!

Tên ô che ngoài trời sẽ được gọi đúng nhất theo công thức đó là:

Dù – Kết cấu thân dù – Kết cấu thán dù – Kích thước của dù – Kết cấu dù.

Ví dụ như ô lệch tâm vuông 2m9 kiểu nâng chẳng hạn.

Với kích thước tán dù thì với dù vuông bạn lấy cạnh của tán dù, dù tròn thì bạn đọc kích thước đường kính của tán dù mà bạn muốn mua nhé!

Kết cấu chỉ cần bạn gọi tên ô đúng với những loại ô bạn muốn là được rồi. Ví dụ như ô lệch tâm, ô đứng tâm, ô lệch tâm vuông đẹp chẳng hạn…

Bao nhiêu loại dù  lớn nhỏ phổ biến nhất chuyên dùng hiện nay

2.Đọc kí hiệu của ô che ngoài trời như thế nào?

Với dù lệch tâm thì kí hiệu của ô là chữ L. Dù đứng tâm kí hiệu là D . Dù đôi có kí hiệu là Đ và dù nghiêng có kí hiệu là DN bạn nhé!

Với những kiểu dáng dù thì bạn chú ý dù vuông kí hiệu là V, dù tròn kí hiệu là T bạn nhé!

Ô dù che nắng kiểu treo kí hiệu là T và kiểu nâng lại kí hiệu là N. Nếu như bạn nắm chắc được những cách phân biệt và cách gọi các kí hiệu ô này thì bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong khâu mua sắm sản phẩm.

Nếu như bạn không phân biệt được các loại ô dù thì thực sự là một khó khăn trong việc nhờ người tư vấn sản phẩm cho bạn! Và chắc chắn rồi có thể rất lâu bạn mới chọn được một sản phẩm cho mình!

Bao nhiêu loại dù  lớn nhỏ phổ biến nhất chuyên dùng hiện nay

3.Các loại dù phổ biến khác

3.1.Ô dù cầm tay gấp 3

Dù cầm tay gấp 3 là loại dù cầm tay hiện nay có cấu trúc gọn nhẹ nhất, với thân kèo cấu tạo từ 3 đoạn sắt có thể thu gọn vào nhau nên loại dù này được gọi là dù gấp 3. Hiện nay loại dù này được sử dụng phổi biến trong các ngành du lịch, sử dụng che nắng hằng ngày mang tính di động cao.

3.2.Ô dù cầm tay gấp 2

Dù cầm tay gấp 2 là loại dù dài hơn loại gấp 3 có cấu trúc 2 ông thép có thể thu lại vào nhau tạo nên sự gọn gàng hơn khi không sử dụng cây dù. Việc sử dụng dù gấp 2 có ưu điểm khá lớn nó vừa mang tính gọn gàng của dù gấp 3 nhưng lại vững trắc và như những loại dù thẳng. Dù gấp 2 hiện nay được ưu chuộng rất nhiều trong việc sử dụng hàng ngày của người dùng và quà tặng công ty mỗi dịch tết hoặc làm cho nhân viên công ty mình sử dụng.

3.3.Dù thẳng

Loại dù cầm tay lâu đời nhất và sơ khai đã ra đời loại dù này, Hiện nay loại dù cầm tay này vẫn được ưu chuộng nhất. Sự chắc chắn khi sử dụng có thể che được cả mưa và nắng, giúp bảo vệ tốt nhất người sử dụng là đặc tính của loại dù này. Việc sử dụng dù thẳng với các hãng taxi, các hãng bia, hay các sân golf vẫn sử dụng loại dù này cho sự lựa chọn cho khách hàng của mình. 

Trên đây là bài viết để phân biệt các loại dù cầm tay cũng như giải đáp thắc mắc bao nhiêu loại dù của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa. Mong rằng kiến thức chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng phân loại và có những sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline