Với các gia đình đang sử dụng tivi từ thương hiệu Sony thì cần phải biết về bảng mã lỗi tivi Sony để có thể dễ dàng nhận biết các tình trạng mà thiết bị của bạn đang mắc phải, từ đó tìm ra các biện pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo tivi luôn tốt nhất nhé!

limosa

1. Một số thông tin về bảng mã lỗi tivi sony và ý nghĩa màu của từng đèn nguồn trên tivi sony

– Đối với tất cả các dòng tivi của Sony, bảng mã lỗi thường sẽ được thể hiện thông qua các tín hiệu màu của đèn nguồn.

– Nếu đèn LED nguồn trên tivi Sony hiển thị các màu khác nhau trong quá trình sử dụng hoặc nhấp nháy nhiều lần liên tục theo từng nhịp thì đây là dấu hiệu cho thấy tivi của bạn đã bị lỗi và cần có cách giải quyết phù hợp.

Ý nghĩa của từng đèn nguồn trên tivi Sony

Màu sắc hiển thị trên đèn nguồn củativi SonyÝ nghĩa của từng đèn nguồn trên tivi sony.
Hiển thị màu đỏTivi đang gặp phải bị lỗi kết nối với thiết bị, sự cố phần mềm hoặc lỗi từ hệ thống của tivi.
Hiển thị màu trắng hoặc màu xanhBao gồm có 3 trường hợp chính trong bảng mã lỗi tivi sony:Tivi hiện đang trong công đoạn khởi động sau khi bạn thao tác bật tivi.Tivi đang tiếp nhận các tín hiệu từ remote từ xa.Nếu tivi đã được khởi động lên rồi, mà đèn tín hiệu vẫn còn nhấp nháy thì chắc chắn tivi đang bị lỗi, hãy thao tác tắt tivi và bật lại lần nữa nhé
Hiển thị màu vàng hoặc màu camHiện tượng ổn định của tivi, sẽ bao gồm 2 trường hợp:Tivi hiện đang thực hiện cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn không nên tắt tivi đi, mà hãy đợi thêm một vài phút để tivi có thể tiến hành cập nhật.Hoặc là tivi của nhà bạn đang được thiết lập hẹn giờ bật cho chương trình.
Đèn nguồn không hoạt độngCó khả năng là tivi của bạn đang ở chế độ tắt thiết bị đèn nguồn, bạn có thể nhấn vào mục cài đặt của tivi và tùy chọn các thiết lập lại.

2. Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 3 nháy màu đỏ

Sau khi đã biết được bảng mã lỗi tivi sony thì sau đây Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết lỗi đèn nguồn Power nháy đỏ và cách xử lý nhé!

2.1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này

– Nếu đèn báo nguồn nhấp nháy đèn đỏ 1 lần, điều đó cho thấy rằng TV có thể có vấn đề với bo mạch bộ xử lý bên trong.

– Ngoài ra, nguyên nhân này còn dẫn đến các dấu hiệu khác trên tivi như các nút bấm điều khiển từ xa tivi không hoạt động.

– Tivi sẽ không còn nhận tín hiệu hoặc chất lượng hiển thị hình ảnh của tivi sẽ bị nhòe, đổi màu hoặc mất tiếng,…

2.2. Cách khắc phục sự cố này

– Lỗi xuất phát từ bo mạch vi xử lý, tùy trường hợp sẽ phải sửa chữa hoặc thay bo mạch vi xử lý mới, tuy nhiên việc này sẽ cần đến thợ chuyên nghiệp.

– Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ để khắc phục lỗi tốt nhất có thể.

3. Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 2 nháy màu đỏ

Một trong những sự cố thường thấy trong bảng mã lỗi tivi sony thì đây chính là một lỗi khá phổ biến và hay mắc phải ở tivi.

3.1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này

– Nếu bạn thấy hiện tượng đèn báo nguồn tivi nháy 2 đèn đỏ thì nguyên nhân chính là do bo mạch nguồn bị hỏng.

– Đó là do phần nguồn đã bị lỗi dẫn đến tivi Sony không thể lên hình hoặc bật một lúc thì tự động tắt. Bộ nguồn nhấp nháy liên tục từ màu xanh lá cây sang màu đỏ.

3.2. Cách khắc phục sự cố này

– Khi hiện tượng này xảy ra thì bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ một cách an toàn và tốt nhất.

– Đây là một lỗi không quá tốn kém để sửa chữa. Nếu board nguồn hỏng quá nặng thì bạn phải thay board nguồn mới cho tivi.

4. Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 6 nháy màu đỏ

Đây là một sự cố cũng nghiêm trọng không kém trong bảng mã lỗi tivi sony, nó có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của tivi nếu bạn không sửa chữa.

4.1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này

– Bo mạch cao áp của TV bị lỗi, đó là lý do tại sao đèn báo nguồn 6 nhấp nháy đèn đỏ. Điều này dẫn đến việc đèn LED Nguồn nhấp nháy không ngừng, màn hình tivi chỉ hiển thị hình ảnh mà không có tiếng hoặc chỉ sáng một chút, hiện nửa màn hình hiện logo Sony rồi tắt.

4.2. Cách khắc phục sự cố này

– Nếu bạn có kinh nghiệm về các thiết bị điện tử, thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa tivi Sony tại nhà hoặc tiến hành thay thế bo mạch cao áp.

– Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được sửa chữa.

5. Đèn nguồn Power liên tục xuất hiện 13 nháy màu đỏ

5.1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này

– Hiện tượng đèn LED nguồn 13 nháy hoặc nháy đỏ là do board mạch Tcon hoặc đèn hình của màn hình tivi Sony bị lỗi.

– Nếu tivi có hiện tượng màn hình trắng hoặc có vệt sọc trên màn hình khi khởi động, hình ảnh bị nhòe hoặc vừa hiển thị. Một phần là dấu hiệu của bảng Tcon hoặc đèn bị hư.

5.2. Cách khắc phục sự cố này

– Bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho các trung tâm bảo trì và Limosa là một lựa chọn cho bạn để được thay board mạch Tcon mới và nhanh chóng nhất.

Và vừa rồi thì Limosa đã liệt kê cho bạn rất nhiều sự cố của tivi cũng như giúp bạn tìm hiểu kỹ càng về bảng mã lỗi tivi Sony. Từ đó bạn sẽ có nhiều biện pháp khắc phục phù hợp hơn, để được trung tâm Limosa giúp đỡ thì hãy liên lạc với hotline 19002276 hoặc website limosa.vn nhanh nhất nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam