Ả Rập Xê Út là một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và được bao quanh bởi các quốc gia Oman, Yemen, Jordan, Iraq, Kuwait, Bahrain, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Thuộc bán đảo Ả Rập, Ả Rập Xê Út được xem là trung tâm của thế giới Hồi giáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Ả rập Xê Út thuộc châu lục nào và những thông tin liên quan tới Ả rập Xê Út.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Giới thiệu về bán đảo Ả Rập

Bán đảo Ả Rập là một bán đảo nằm giữa ba lục địa: Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Bán đảo này có diện tích khoảng 3,2 triệu km² và dân số khoảng 75 triệu người. Bán đảo Ả Rập được chia thành 18 quốc gia, trong đó Ả Rập Xê Út là quốc gia lớn nhất.

1.1. Dân số

Dân số của Ả Rập Xê Út vào năm 2021 là khoảng 35,4 triệu người. Dân số này có tỷ lệ nam/nữ là 1.44/1 và tỷ lệ thành thị/nông thôn khoảng 86%/14%. Dân tộc chủ yếu ở đây là Arab, với một số ít người nhập cư từ các quốc gia khác.

2. Ả Rập Xê Út thuộc châu lục nào?

Ả Rập Xê Út thuộc châu Á.

Ả rập Xê Út thuộc châu lục nào

3. Kinh tế của Ả Rập Xê Út

3.1. Nền kinh tế

Nền kinh tế của Ả Rập Xê Út dựa vào nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt. Vì vậy, nền kinh tế này được coi là nền kinh tế dựa trên tài nguyên. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Ả Rập Xê Út, năm 2019, sản lượng dầu mỏ của Ả Rập Xê Út là khoảng 9 triệu thùng mỗi ngày. Các ngành công nghiệp khác bao gồm sản xuất nhôm, xi măng, thực phẩm và gia dụng.

Ả Rập Xê Út cũng đã cố gắng phát triển nhiều lĩnh vực khác để giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên dầu mỏ. Các lĩnh vực này bao gồm du lịch, phát triển hạ tầng và tài chính.

3.2. Khí đốt

Ả Rập Xê Út có nhiều trữ lượng khí đốt lớn nhất thế giới và là một trong những nước xuất khẩu khí đốt hàng đầu thế giới. Theo báo cáo của Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA), vào năm 2015, sản lượng khí đốt của Ả Rập Xê Út chiếm khoảng 4,7% tổng sản lượng khí đốt toàn cầu. Các quốc gia chủ yếu nhập khẩu khí đốt từ Ả Rập Xê Út bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

3.3. Du lịch

Du lịch là một trong những ngành kinh tế tiềm năng của Ả Rập Xê Út. Với sự đầu tư vào các dự án lớn như công viên giải trí, khu vực nghỉ mát và các khu phức hợp thương mại, Ả Rập Xê Út đã thu hút được một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một số điểm đến du lịch phổ biến tại Ả Rập Xê Út bao gồm:

 • Thành phố Dubai: Nơi có nhiều địa điểm nổi tiếng như tháp Burj Khalifa, công viên giải trí IMG Worlds of Adventure và khu mua sắm lớn nhất thế giới là Dubai Mall.
 • Thành phố Abu Dhabi: Nơi có công viên giải trí Ferrari World, Cung điện Qasr Al Watan và Bảo tàng Louvre Abu Dhabi.
 • Thành phố Riyadh: Là thủ đô của Ả Rập Xê Út, nơi có nhiều di tích lịch sử như Nhà thờ Al Masmak và Quảng trường Al Murabba.

Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm du lịch khác tại Ả Rập Xê Út như Thành phố Jeddah, Thành phố Mecca và Thành phố Medina.

3.4. Ẩm thực

Ẩm thực Ả Rập Xê Út có đặc điểm là sử dụng nhiều gia vị và thường được chế biến từ các loại thịt như cừu, bò và dê. Một số món ăn phổ biến tại Ả Rập Xê Út bao gồm:

 • Kabsa: Một món ăn truyền thống của Ả Rập Xê Út, được chế biến từ gà hoặc cừu hầm cùng với gạo và các loại gia vị.
 • Shawarma: Là một loại thức ăn đường phố phổ biến tại Ả Rập Xê Út, được làm từ thịt nướng và rau xà lách cuộn trong bánh pita.
 • Hummus: Là một loại nước sốt được làm từ đậu hà lan và chấm với bánh pita hoặc rau.

4. Những điều cần lưu ý khi muốn đặt chân đến Ả Rập Xê Út

Khi muốn đến Ả Rập Xê Út, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Visa: Để nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út, bạn cần có visa. Visa thường có thể được xin qua các đại sứ quán hoặc trực tuyến.
 • Thời tiết: Vì Ả Rập Xê Út là một khu vực khô hạn và nóng nên bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng cách mang theo quần áo phù hợp và kem chống nắng.
 • Tôn giáo và văn hóa: Vì Ả Rập Xê Út là một quốc gia Hồi giáo, nên bạn cần tôn trọng văn hóa và tôn giáo của đất nước này. Chẳng hạn, khi đến thăm các địa điểm tôn giáo, bạn cần phải mặc quần áo kín đáo.
Ả rập Xê Út thuộc châu lục nào

5. Những câu hỏi thường gặp về Ả Rập Xê Út

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Ả Rập Xê Út:

 • Có nên đến thăm Ả Rập Xê Út vào mùa hè không?

Trong mùa hè, Ả Rập Xê Út có thể trở nên rất nóng, vì vậy bạn nên chuẩn bị tốt để tránh bị nắng và cảm giác khó chịu.

 • Có nên mang theo quần áo kín đáo khi đến thăm các địa điểm tôn giáo ở Ả Rập Xê Út không?

Có, bạn nên mặc quần áo kín đáo khi đến thăm các địa điểm tôn giáo như Thánh đường Al-Masjid al-Haram hoặc Nhà thờ St. Joseph ở Abu Dhabi.

 • Visa để đến Ả Rập Xê Út có phải là visa dạng kéo dài hay không?

Visa cho du khách đến Ả Rập Xê Út có thể là visa dạng ngắn hạn hoặc dài hạn.

 • Có nên thuê xe hơi khi đến Ả Rập Xê Út?

Có, việc thuê xe hơi là một trong những cách tiện lợi và linh hoạt nhất để di chuyển trong thành phố, đặc biệt là khi bạn muốn khám phá nhiều địa điểm ở Ả Rập Xê Út.

Ở trên là một số thông tin về Ả Rập Xê Út, từ bản đồ châu lục cho đến những tài nguyên và nền kinh tế của quốc gia này. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu về những điểm đến du lịch hấp dẫn ở Ả Rập Xê Út, đặc sắc ẩm thực và những điều cần lưu ý khi muốn đặt chân đến đất nước này.

Trên đây là bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về Ả rập Xê Út thuộc châu lục nào, hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn tốt nhất khi muốn khám phá Ả Rập Xê Út.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
hotline